Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món bò cuộn nấm trùng thảo nướng

Mon 10/06/2019 | 13:30 GMT+7

Nấm trùng thảo từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm cao cấp, nhiều dinh dưỡng nhất trong họ các loài nấm, ngoài ra ở nấm trùng thảo còn chứa hàm lượng các hoạt chất có tính dược liệu cao như: Adenosine, Cordycepin, Polysaccharides... đây là những hoạt chất có khả năng tăng cường sức mạnh, tăng hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý... hỗ trợ bảo vệ các cơ quan như gan, thận, phổi trong cơ thể.

Nấm trùng thảo được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau từ đơn giãn đến phức tạp tùy theo mục đích sử dụng, như các món hầm, tiềm bổ dưỡng dành cho người suy nhược cơ thể, hay các món salad trộn dùng khai vị trong bữa ăn hàng ngày. Hôm nay AT Group xin giới thiệu đến các bạn món bò cuộn nấm trùng thảo nướng với cách chế biến đơn giãn nhưng cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên liệu dùng để chế biến món bò cuộn nấm trùng thảo nướng.

– 300g thịt bò

– 300g nấm trùng thảo

– Gừng, tỏi

– Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào

Cách chế biến món bò cuộn nấm trùng thảo nướng.

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.

- Bước 2: Nấm trùng thảo tươi dùng ngay sau khi mở hộp, không cần qua sơ chế để đảm bảo lượng dưỡng chất có sẵn.

- Bước 3: Trải miếng thịt bò lên đĩa rồi cho nấm trùng thảo vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

- Bước 4: Xếp thịt vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa đã hồng nướng vàng đều các mặt. Chú ý lật đều tay để thịt chín đều và có màu đẹp mặt. Khi nướng nếu thấy hơi khô có thể quét thêm dầu ăn ở bên ngoài.

Công dụng tuyệt vời mà món bò cuộn nấm trùng thảo nướng mang lại.

+ Cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người có sức khỏe kém.

+ Cải thiện hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và oxi, hạn chế nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch.

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, phổi và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư.

+ Tăng cường sinh lực phái mạnh.

 + Là món giàu chất xơ không hòa tan, có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho ruột già, giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

 + Bảo vệ thận, chống lại sự suy thoái thận, phục hồi tế bào thận.

 

Các bài viết khác