Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món nấm trùng thảo hầm sườn ngô

Tue 07/05/2019 | 17:01 GMT+7

Ngô là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, trong ngô có chứa nhiều sinh tố tự nhiện nhóm B như B1, B2, B6, Niacin và một số khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Sự kết hợp giữa ngô và nấm trùng thảo trong món nấm trùng thảo hầm sườn ngô sẽ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng mà món ăn mang lại và cách chế biến món nấm trùng thảo hầm sườn ngô, để có thể giữ lại tối đa dưỡng chất của nấm trùng thảo trong bài viết sau.

Nguyên liệu dùng để chế biến món nấm trùng thảo hầm sườn ngô

+ Sườn heo: 500g

+ Nấm trùng thảo tươi: 1 hộp

+ Ngô ngọt: 1 – 2 bắp

+ Kỷ tử 30g

+ Gừng tươi: 4 lát

+ Một số gia vị thông dụng

Cách chế biến món nấm trùng thảo hấm sườn ngô

Sườn mua về rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho sườn vào một nồi nước sôi luộc sơ trong khoảng 1 phút, rồi vớt ra để ráo.

Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Ngô rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2cm.

Làm nóng chảo, cho vào một thìa dầu ăn, sau đó đổ sườn vào xào cho sườn săn lại, cho thêm nước vào ngập sườn, thêm gừng thái lát vào đậy vung đun sôi, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, sau đó cho nấm trùng thảo, ngô ngọt và kỷ tử vào, đun đến khi mọi thứ chín đều. Nêm gia vị cho vừa ăn là dùng được. Chúc các bạn thành công.

Công dụng của món nấm trùng thảo hầm sườn ngô

Theo đông y ngô có tính ấm, vị ngọt, ích khí, điều hòa ngủ tạng. Trong ngô có chứa nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa và ngăn ngừa ung thư phổ hiệu quả.

- Món ăn nấm trùng thảo hầm sườn ngô là món giàu chất xơ không hòa tan, có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho ruột già, giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

- Giúp tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dinh dưỡng ở những người gầy yếu và ăn uống kém hấp thụ.

- Tăng cường hoạt động trí não, cải thiện tuần hoàn máu não, bên cạnh đó món nấm trùng thảo hầm sườn ngô còn cung cấp nhiều vitamin B1 giúp giảm thiểu tình trạng đau đầu chóng mặt, stress và cải thiện trí nhớ hiệu quả.

- Tăng cường sản sinh tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ tai biến, tắc nghẽn mạch máu, tăng cường vận chuyển máu đến tim.

Các bài viết khác